ซื้อ3แถม1

สำหรับร้านค้าหลายๆ ร้านที่ทำโปรโมชั่นให้ส่วนลด แต่ไม่รู้จะให้ส่วนลดยังไงดี โปรแกรมขายหน้าร้านอย่างแรงจี้ก็สามารถทำได้ โดยตัวโปรแกรมจะมีฟังก์ชั่น กำหนดส่วนลดหรือกำหนดโปรโมชั่นไว้ให้ร้านค้าเลือกใช้ได้เลย ทำให้ขายของได้เร็วขึ้น เพราะเวลาขายก็ไม่ต้องมาคอยระวังว่าให้ส่วนลดหรือยัง หรือส่วนลดถูกต้องหรือไม่ โปรแกรมจะทำการคำนวณให้เองโดยอัตโนมัติ ถูกต้อง แม่นยำ โดยส่วนลดมีให้เลือกตั้งค่าได้ดังนี้ 1) ซื้อครบ X ชิ้นได้ของแถม Y ชิ้น 2) ซื้อครบ X ชิ้นได้ส่วนลด Y บาท 3) ซื้อครบ X ชิ้นได้ส่วนลด Y % 4) ซื้อครบ X บาทของแถม Y ชิ้น 5) กำหนดช่วงราคา แค่นี้ เรื่องส่วนลดหรือการทำโปรโมชั่นก็จะเป็นเรื่องง่ายสำหรับร้านค้าปลีกทุกๆ ร้าน แรงจี้เป็นกำลังใจให้ร้านค้าปลีกทุกๆร้านนะคะ

Read More
สินค้า 30% ในร้านควรจัดการยังไงดี

ร้านคุณมีไหม? สินค้าพวกที่จะว่าขายดีก็ไม่ใช่ จะว่าขายไม่ดีก็ไม่เชิง ปกติสินค้าพวกนี้จะมีอยู่ประมาณ 30% ของสินค้าทั้งหมดในร้าน และเรามักจะเรียกสินค้าพวกนี้ว่า “สินค้าพอขายได้” สินค้า 30% ในร้านควรจัดการยังไงดี… แยกสินค้าเป็นสองส่วนดังนี้ ส่วนที่หนึ่งเป็นไปได้ว่าเป็นสินค้าเก่า ไม่เป็นที่ต้องการของตลาดแล้ว สินค้านี้น่าจะเป็นอีกปัญหาหนึ่งที่ทำให้เจ้าของร้านปวดหัวพอสมควร เพราะเงินทุนได้จมอยู่กับสินค้านั้นๆ ไปแล้ว ร้านค้าส่วนใหญ่ก็ต้องนำสินค้านั้นๆ มาจัดโปรโมชั่นลดราคาเพื่อเป็นการระบายสินค้าออกจากสต๊อกสินค้า แม้จะได้กำไรไม่มากนัก บางร้านก็ขอเพียงแค่ได้ต้นทุนคืนมาก็พอแล้ว เช่น ร้านเครื่องสำอางส่วนมากจะจัดโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 ของสินค้าที่เก่าแล้ว   ส่วนที่สองอาจจะเป็นสินค้าที่เข้ามาใหม่ เป็นไปได้ว่าลูกค้ายังไม่ค่อยรู้จัก ไม่คุ้นชิน หรือยังไม่กล้าลองสินค้านั้นๆ สิ่งที่ร้านต้องทำคือการแนะนำ โปรโหมท รวมถึงการจัดโปรโมชั่น เพื่อให้เป็นที่สนใจกับลูกค้าที่เข้าร้าน หรืออีกอย่างคือการแจกสินค้าทดลองให้ลูกค้าได้ลองนำไปชิม นำไปใช้ และทีสำคัญควรจัดพื้นที่ในการจัดวางสินค้าให้เด่น หรือใกล้กับทางเข้าออกของร้าน เพื่อเป็นที่ดึงดูดสายตาของลูกค้าที่เข้ามาในร้าน   สินค้า 30% เป็นกฏ 80/20 ของพาเรโต้ที่เราเคยอธิบายในส่วนของสินค้าขายดี 20% ไปแล้ว ลองนำวิธีการจัดการสินค้า 30% นำไปใช้กับระบบสต๊อกสินค้าของร้านค้าของคุณดูนะคะ แรงจี้โปรแกรมจัดการร้านค้าปลีกเป็นกำลังใจให้ร้านค้าปลีกทุกๆร้านนะคะ

Read More

บางคนมองว่าการทำบาร์โค้ดติดสินค้าเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก… ต้องมีระบบขายหน้าร้าน แล้วยังต้องมีระบบสร้างบาร์โค้ด ต้องมีปริ้นเตอร์พิมพ์บาร์โค้ด แค่คิดก็เหนื่อยแล้ว แต่โปรแกรมแรงจี้สามารถพิมพ์บาร์โค้ดติดสินค้าได้ เช่น สินค้าเซรามิค แต่ไม่มีบาร์โค๊ด ร้านค้าสามารถสร้างบาร์โค้ดได้จากโปรแกรมแรงจี้ได้เลย และพิมพ์บาร์โค้ดติดสินค้าสำหรับไว้ยิงขาย ช่วยให้ทำการขายได้เร็ว ไม่ต้องเสียเวลาในการจำราคาสินค้าหรือคิดเงินอีกต่อไป  แค่นี้แรงจี้ก็ช่วยให้คุณเปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายๆ ได้แบบสะบายๆ

Read More
สิ้นปีนี้จัดโปรอะไรดี

ใกล้ปีใหม่แล้ว ขายของเป็นยังไงกันบ้าง? บางร้านสิ้นปีขายของดี แต่บางร้านก็ขายไม่ดี แล้วเคยสงสัยมั๊ยว่าทำไม? เพราะจริงๆ ช่วงสิ้นปีนับว่าเป็นช่วงที่ขายของดีช่วงหนึ่งเหมือนกัน แต่ว่าต้องทำการตลาดที่ตรงจุดเพื่อดึงดูดลูกค้า เพราะช่วงนี้ไม่ว่าจะเป็นของฝาก ของไหว้ปีใหม่ จับฉลาก แลกของขวัญ ถือว่าเป็นช่วงที่ดึงลูกค้าได้มากที่สุด แล้วเคยสงสัยอีกไหมว่าทำไมร้านค้าใหญ่ๆ ในช่วงสิ้นปีถึงได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างล้นหลาม เราลองมาดูกันดีกว่าว่าอย่างปีที่ผ่านๆ มาร้านใหญ่ๆ ช่วงสิ้นปีเขาทำการตลาดกันยังไงบ้าง ซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำอย่าง บิ๊กซี เลือกที่จะทำโปรโมชั่นให้ส่วนลดในกลุ่มของฝาก เช่น กระเช้าแบรนด์รังนก กระเช้าผลไม้ หรือโปรซื้อ 2 ถูกกว่า เพราะเป็นสินค้าที่เป็นที่นิยมช่วงปีใหม่ และอีกหนึ่งร้านตัวอย่างทีได้รับความนิยมอย่าง WATSONS ที่จัดโปรโมชั่น ลด 50% เมื่อซื้อชิ้นที่ 2 ก็ถือว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างมากเช่นกัน ด้านแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นอย่าง H&M , ZARA ก็จัดโปรโมชั่นลด 50-70 % เป็นโปรส่งท้ายปี ซึ่งก็ถือว่าเป็นโปรที่ลูกค้าชื่นชอบและเฝ้ารอกันอยู่แล้ว ตัวอย่างสุดท้ายเป็นของร้าน McDonald’s ที่จัดโปรโมชั่นลดราคาเฟรนช์ฟรายส์ 50 % เป็นสินค้ายอดนิยมที่ลูกค้าซื้อกันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่การลดราคาก็เพื่อกระตุ้นให้ยอดขายเพิ่มขึ้นกว่าเดิม แล้วอย่างร้านค้าปลีกทั่วไปละควรจะจัดโปรโมชั่นสิ้นปีนี้ยังไงดี ง่ายๆ เลย […]

Read More