RangyPOS
RangyPOS เป็นแอปสำหรับเจ้าของร้านค้า เพื่อใช้จัดการร้านค้าอย่างมีประสิทธิภาพ เปรียบเหมือนมีเครื่องคอมพิวเตอร์ที่บันทึกการขาย, ทำรายงาน, ควบคุมสต็อคอยู่บนฝ่ามือของคุณ ใช่แล้วครับ แอปนี้ทำงานได้บนมือถือ โดยไม่ต้องมีเครื่องคอมพิวเตอร์เลย

RangyPOS ถูกสร้างมาเพื่อร้านค้าขนาดย่อมๆทั้งหลายที่เคยเสียเปรียบร้านใหญ่ๆ เพราะไม่มีเครื่องมือที่ช่วยงานในร้าน ทำให้ต่อสู้แข่งขันได้ลำบาก อะไรขายดีก็ไม่รู้ ช่วงเวลาไหนขายดีก็ไม่รู้ วันนึงมีลูกค้ากี่รายก็ไม่รู้ แต่ละรายซื้อคนละกี่ชิ้นเป็นเงินกี่บาทก็ไม่รู้ ซึ่งทั้งหมดนี้จะรู้ได้ง่ายๆผ่านแอปของเรา และยังเชื่อมการทำงานให้ทำงานได้กับมือถือมากกว่า 1 ตัวด้วย เช่น พนักงานในร้านก็ป้อนยอดขายไปที่มือถือ (หรือเท็บเล็ต) ในร้านตามปกติ ส่วนเจ้าของร้าน (ที่อยู่ข้างนอก) ก็ใช้มือถือของตัวเองเข้าไปดูรายงานยอดขายได้ทุกเมื่อ

ถ้าเจ้าของร้านดูแล้วยอดขายไม่เป็นที่พอใจก็เขียนสั่งการต่างๆผ่านแอปไปที่พนักงานหน้าร้าน ผ่านฟีเจอร์แชทของแอป ก็ได้ทันที หรือถ้าเจ้าของมีข่าวสารใหม่ๆ ก็ส่งไปให้ลูกน้อง (ทุกสาขา) ได้ผ่านแอปเช่นกัน

การเตรียมข้อมูลสินค้าก็ทำได้ง่ายดาย แค่หยิบมือถือขึ้นมาดาวน์โหลดแอป ทำการลงทะเบียนผู้ใช้ด้วยอีเมล์และพาสเวิร์ด และไปสู่หน้าสร้างข้อมูลร้านค้า โดยกำหนดชื่อร้านและที่สำคัญคือร้านต้นแบบ (เป็นทางลัดในการสร้างข้อมูลร้านและสินค้า โดยดึงจากข้อมูลร้านต้นแบบในระบบ และการตั้งค่าต่างๆให้เหมาะสมตามประเภทร้านนั้นๆ) เพียงเท่านี้คุณก็จะมีร้านของคุณในระบบแล้ว

 


ณ จุดนี้ คุณเลือกได้ว่าจะเริ่มทดลองทำการขายเลย หรือจะไปแก้ไขเพิ่มเติมสินค้าก่อนก็ได้ ถ้าจะเริ่มขายก็ไปที่หน้าเมนูแรก (เลือกรายการสินค้า) โดยทำการเปิดบิลขายก่อน จากนั้นก็เลือกรายการที่ต้องการขายได้ตามชอบใจ ซึ่งระบบมีให้เลือกเข้าถึงข้อมุลสินค้าได้หลายวิธี เช่น เข้าไปตามหมวดหมู่สินค้า แล้วสั่งให้เรียงข้อมูลตามชื่อ, ตามใหม่เก่า, หรืออื่นๆ หรือจะดูสินค้าหลายๆรายการในหมวดเดียวกันพร้อมๆกันเป็นลิสต์ ที่ทำให้การขายทำได้เร็วขึ้นไปอีก หรือถ้ามีสินค้าเยอะก็ค้นหาสินค้าด้วยการป้อนชื่อสินค้าก็ได้ อันนี้ก็เลือกเอาตามชอบใจได้เลย และถ้าชอบแบบไหนก็ตั้งค่าไว้ได้ว่าเราจะใช้แบบนั้นเป็นหลัก ทุกครั้งที่เข้ามาใช้ RangyPOS มันก็จะให้คุณทำแบบที่คุณชอบเสมอ

 

Payment
พอเจอสินค้าที่ต้องการขายแล้วก็กดเลือก (ถ้าเป็นลิสต์ก็กดที่รายการนั้นได้เลย) หรือใส่จำนวน (ถ้าเป็นหน้าที่แสดงทีละรายการก็ใส่จำนวน) จากนั้นก็กลับไปเลือกสินค้าที่จะขายได้อีกเรื่อยๆจนพอใจ แล้วก็ไปสู่หน้าเมนู “ชำระเงิน” ซึ่งจะแสดงรายการทั้งหมดที่เลือกมาที่นี้ ณ ตรงนี้ ถ้าลูกค้าเปลี่ยนใจจะซื้อเพิ่มหรือยกเลิกบางรายการก็ทำได้ หรือถ้ามีการต่อรองก็ทำได้เช่นกัน โดยไปกดที่ปุ่มล็อค (ที่ตรงกลางด้านล่างของหน้า) เพิ่มปลดล็อคให้แก้ไขหรือให้ส่วนลดได้ แล้วไปเลือกรายการที่จะแก้ไขหรือลดราคา แล้วก็ใส่ส่วนลดหรือแก้ไขจำนวนไปได้ตามต้องการ ที่บรรทัดสุดท้ายของหน้าจะแสดงยอดขายสุทธิไว้ให้ เมื่อลูกค้ายืนยันการขายแล้วก็ให้ไปกดที่ยอดเงิน (สีเขียวข้างล่างขวา) เพื่อรับชำระเงิน เพื่อยืนยันยอดและรับชำระเงินจากลูกค้า

 

RangyPOS Main Menu
ที่ด้านบนจะมีเมนูที่สำคัญอยู่ 4 ตัวด้วยกันคือ “เลือกสินค้า“, “ชำระเงิน“, “รายงาน“, และ “แชท” แนะนำว่าให้ลองไปดูที่ “รายงาน” คุณจะเห็นยอดขายของคุณแสดงในแบบที่เข้าใจง่าย สวยงาม ทั้งยอดรายได้ทั้งวัน, จำนวนสินค้าที่ขาย, จำนวนลูกค้า, กราฟแสดงรายได้เป็นรายนาที, และรายการสินค้าที่ขายทั้งหมด เราเชื่อว่าคุณต้องสนุกกับข้อมูลที่เห็นแน่ๆ และถ้าพนักงานหน้าร้านรู้สึกสนุกไปด้วย การเฝ้าหน้าร้านจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป มันจะเหมือนว่าเขาได้เล่นเกมส์อะไรสนุกๆอยู่ตลอดเวลา

 

Manage Product
ขอตัดกลับมาที่การสร้างและแก้ไขรายการสินค้ากันหน่อย ที่ด้านบนซ้ายจะมีปุ่มที่มีแถบ 3 แถบอยู่ ปุ่มนั้นคือ “ตั้งค่า” ให้กดที่ปุ่มนั้นแล้วเมนูการตั้งค่าที่ซ่อนอยู่จะแสดงออกมา จากนั้นเลือก “สินค้า” แล้วเลือก “รายการ” ระบบจะแสดงรายการสินค้าในแต่ละหมวดหรือกลุ่มสินค้า ให้เลือกกลุ่มสินค้าที่ต้องการจะเพิ่มรายการ แล้วไปกดปุ่ม “เพิ่ม” ที่มุมขวาบน จะพาคุณไปสู่หน้ากรอกรายละเอียดสินค้า และเพิ่มรูปสินค้า ให้ทำตามขั้นตอนต่อไปเรื่อยๆ ก็จะได้สินค้าเพิ่มเข้ามาในระบบ

 

Manage Product
ส่วนการแก้ไขก็ทำได้เช่นกันด้วยการสไลด์จากขวามาซ้ายที่รายการที่ต้องการแก้ไข(หรือลบ) แล้วก็กด “แก้ไข” หรือ “ลบ” ได้ตามต้องการ และด้วยวิธีการเดียวกันก็ใช้จัดการกับ “กลุ่มสินค้า” ได้ด้วย

มีคู่มือที่แนะนำขั้นตอนทั้งหมดโดยละเอียด หากใครสนใจสามารถ คลิกดาวน์โหลดคู่มือการใช้งานได้ที่นี่

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ร้านค้าทั้งหลายจะได้เอาแอป RangyPOS นี้ไปใช้ให้เป็นประโยชน์กับร้านค้าของคุณ เพราะสิ่งที่คุณจะได้จากเราที่สำคัญ 2 สิ่งคือ “ทำงานสบายขึ้น” และ “กำไรมากขึ้น” และตอนนี้เราเปิดให้ใช้งานระบบได้ฟรีไม่มีข้อจำกัด

รีบเข้ามาใช้กันเลยนะครับ

ดาวน์โหลดแอป RangyPOS ได้ที่ 

RangyPOS   RangyPOS on Google play

ถ้าอยากรู้เพิ่มเติมหรือพูดคุยกับทีมงาน เชิญได้ที่
http://www.facebook.com/rangypos หรือที่เว็บไซต์ http://www.rangypos.com

 

คลังรูปภาพ  ไอคอน RangyPOS,   โลโก้ RangyPOS,   QR Code,   โลโก้ Google Play,   หน้าจอหลัก 1,   หน้าจอหลัก 2,   หน้าจอหลัก 3,   PSD Home,   หน้า Benefit,   หน้า POS,   หน้า Payment,   หน้า How to 1,   หน้า How to 2,   หน้า How to 3,   หน้า How to 4,   หน้า How to 5,   หน้า How to 6,   PSD How to,   หน้าตั้งค่าสินค้า1,   หน้าตั้งค่าสินค้า2

วันที่ พฤศจิกายน 28, 2014 Tags หมวดหมู่ ไม่มีหมวดหมู่