บริษัท แรงจี้ จำกัด ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ สสว. (MOU) ในงานเพื่อมอบสิทธิ์ประโยชน์ให้กับ SMEs เป็นการพัฒนาศักยภาพของธุรกิจ SMEs อย่างเต็มรูปแบบ  ในงาน Smart SME Expo 2016 ที่ผ่านมา

Read More
By siriwan Date July 22, 2016 Tags Category Uncategorized No Comments

เคยไหม? เวลาเดินทางไปฮ่องกงหรือสิงคโปร์ แล้วเห็นคนของเขาใช้ชีวิตที่ทันสมัย เวลาซื้อของหรือขึ้นรถไฟฟ้าก็จ่ายด้วยบัตร(เดบิต) ชีวิตง๊ายง่าย… คุณรู้ไหมเมืองไทยเราก็กำลังจะเป็นอย่างนั้น ด้วยนโยบาย National E-Payment ที่ผ่านการเห็นชอบของรํฐบาลแล้วตั้งแต่ปลายปี พ.ศ.2558 (อ้างอิง thaigov.go.th) Cashless Society กำลังจะเกิดขึ้น ปัจจุบัน “เงินสด” เป็นสัดส่วนมากกว่า 90% ของธุรกรรมทางการเงินของไทย ซึ่งความเป็นจริงมีต้นทุนซ่อนเร้นอยู่จำนวนมาก เช่น ร้านค้าเมื่อรับชำระเป็นเงินสดแล้วก็เป็นช่องทางให้พนักงานทุจริตได้ (แอบเอาเงินใส่กระเป๋า) หรือเมื่อนำเงินไปส่งธนาคาร ธนาคารก็มีต้นทุนจ้างพนักงานคอยรับเงิน นับเงิน ตรวจแบงค์ปลอม เก็บและนำส่งกลับจากสาขา เคยสงสัยไหมว่า “ค่าขนเงินสดด้วยรถนิรภัย” ใครเป็นคนจ่าย? เมื่อขนกลับมายังต้องคัดทำลายแบงค์เก่า และพิมพ์แบงค์ใหม่อีก ไม่งั้นจะกลายเป็นแหล่งแพร่เชื้อโรคได้นะ ใครกันหนอ จ่ายค่าใช้จ่ายเหล่านี้ คำตอบคือ พวกเราทุกคนนั่นแหล่ะ เพราะอย่างนี้เองที่ทุกฝ่ายอยากผลักดันให้เราปรับเป็น Cashless Society คือสังคมที่ใช้เงินสดน้อยลง นั่นคือ ปรับไปใช้บัตรเครดิต, บัตรเดบิต, และแอปบนมือถือ ให้ทำธุรกรรมทางการเงินได้ทดแทนเงินสด ภาครัฐเอาจริงผ่าน 5 โครงการหลัก ความชัดเจนของภาครัฐมีมาอย่างต่อเนื่องผ่าน 5 โครงการ อันประกอบด้วย […]

Read More
By siriwan Date July 22, 2016 Tags Category Uncategorized No Comments

Rangy TabPOS อีกหนึ่ง solution ของ Rangy POS ที่ออกแบบมาเพื่อที่จะช่วยบริหารและจัดการร้านค้าปลีกสำหรับ SMEs ใช้บันทึกรายการขาย จัดการคลังสินค้า และป้องกันพนักงานทุจริต  ใช้ได้ทั้ง android และ ios Rangy TabPOS ใช้งานคู่กับเครื่อง mPOP เป็นทั้งสแกนบาร์โค้ด ลิ้นชักเก็บเงิน เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ ทำได้ทุกสิ่งในเครื่องเดียว กระทัดรัด สวยหรู ดูดี ▬▬▬▬▬▬ โทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 081-347-6129 094-776-1455 ☎ 02-617-9487 ▬▬▬▬▬▬ http://www.facebook.com/rangypos

Read More
By siriwan Date July 22, 2016 Tags Category Uncategorized No Comments

เชื่อว่าปัญหานี้เป็นปัญหาที่น่าปวดหัวที่สุด ร้านค้าหลายๆ ร้านไม่เคยบันทึกการขาย บางร้านใช้สมุดจดบันทึก แต่ก็ลืมบันทึกบ้าง บางร้านใช้ระบบแต่ข้อมูลก็ยังไม่ถูกต้อง พนักงานบันทึกข้อมูลผิดพลาดบ้าง เมื่อตรวจสอบสต๊อกข้อมูลก็ไม่ตรงอยู่ดี และเมื่อถึงเวลานับสต็อกหลายๆ ร้านค้าคงกังวลทุกครั้ง และสร้างความปวดหัวให้เจ้าของร้านเป็นอย่างมาก หรือบางครั้งไม่เคยนับสต๊อกเลย เพราะนับไปสต๊อกก็ไม่ตรง การเช็คสต๊อกไม่ได้เป็นเรื่องอยากอย่างคิด อีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่แรงจี้มีคือ “การเช็คสต๊อกด้วยมือถือ” ไม่ว่าคุณจะอยู่ส่วนไหนของร้านสามารถหยิบมือถือมาเช็คสต๊อกได้ทันที แถมยังดูความเคลื่อนไหวของสินค้าได้ทุกตัว ลดต้นทุน เพิ่มกำไร ควบคุมการทุจริต “แค่ใช้มือถือก็บริหารร้านค้าได้ง่ายๆ ด้วย RangyPOS” ไม่ต้องปวดหัวอีกต่อไปว่า…ทำไมเช็คสต็อกทีไร..ยอดไม่ตรงสักที

Read More
By siriwan Date July 18, 2016 Tags Category Uncategorized No Comments

สนุกสนานไปกับการเที่ยวชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับ mobile ในงาน MWC 2016 แล้วยังได้เข้าเยี่ยมชมและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับนักธุรกิจชาวจีนที่ Baidu, Huawei, และ Pudong Software Park ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำจริงๆ งาน Mobile Wold Congress Shanghai เป็นเสมือนงานลูกของ Mobile World Congress Bacelona ที่เป็นงานใหญ่ (น่าจะที่สุดแล้วนะ) ที่จัดขึ้นช่วงต้นปีทุกปีที่ประเทศสเปน ซึ่งมักจะเป็นงานที่แบรนด์ใหญ่ๆไปเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆกัน แต่งานที่เซี่ยงไฮ้เหมือนว่าจะเอาใจผู้บริโภคทางเอเชียมากกว่า เอางานมาให้ใกล้พวกเรา ค่าใช้จ่ายถูกกว่า แต่ได้เห็นของล้ำเหมือนกัน มาดูกันซิว่างานนี้เราจะได้เห็นอะไรบ้าง พวกเราไปถึงกันเย็นวันที่ 27 มิ.ย. เลยทำอะไรไม่ได้มากนอกจากแวะเที่ยวที่ถนนนานจิง ที่เป็นแหล่งช็อปปิ้งชื่อดังของเมืองเซี่ยงไฮ้ (แต่ไม่ได้ของติดมือมาเลย) แค่ได้สัมผัสบรรยากาศ ผู้คน และบ้านเมือง ก็เริ่มรู้สึกสนุกกับทริปนี้แล้ว ศูนย์ R&D ของ Bai du ที่เซี่ยงไฮ้ ยิ่งใหญ่อลังการ เช้าวันรุ่งขึ้น คณะของเรานำโดยคุณต่อ (เฉลิมพล ตู้จินดา) ผู้อำนวยการของ Software […]

Read More
By siriwan Date July 11, 2016 Tags Category Uncategorized No Comments