เคยไหมครับที่ร้านของเราก็มีสินค้ามากมายที่น่าซื้อ แต่ทำไม๊ทำไม ถึงขายไม่ค่อยดีเลย ร้านก็ตกแต่งสวยงาม แอร์ก็เย็นฉ่ำ แต่ยอดขายกลับนิ่งสงบสยบความเคลื่อนไหวซะงั้น บางทีอาจจะเป็นที่ทำเล การจัดวางสินค้าที่ไม่ดี ผิดที่ผิดทาง จึงทำให้ขายไม่ดี วันนี้เรามีเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ มาแนะนำครับ ต้องอยู่ในระดับสายตา ตำแหน่งที่สามารถมองเห็นและหยิบได้ง่าย นั่นคือชั้นที่4และชั้นที่5 จะเป็นชั้นที่ขายได้ดีที่สุด เพราะเป็นชั้นที่อยู่ในระดับสายตาของลูกค้าพอดีและจากการทดลองสลับที่ของสินค้าแล้ว พบว่ายอดขายของสินค้าที่ถูกสลับที่จะเพิ่มขึ้นและลดลงอย่างเห็นได้ชัด สินค้าบนชั้นต้องเต็มตลอด สินค้าควรวางอยู่บนชั้นให้เต็มตลอดเพื่อให้ดูเลือกซื้อ ยิ่งสินค้าที่อยู่ในระดับสายตาของลูกค้า ที่เป็นชั้นที่สร้างยอดขายได้มาก ควรจัดเรียงสินค้าให้เต็มอยู่ตลอด ไม่ควรปล่อยให้โล่งหรือ วางไว้ไม่เต็มชั้นจนเกิดเป็นช่องว่างที่ดูแล้วไม่สวยงาม ควรตั้งเวลาดูสินค้าในชั้นเพื่อที่จะได้จัดสินค้าให้เต็มตลอด สินค้าอย่าให้หมด ในกรณีที่สินค้านั้นๆ ขายดีจนทำให้เกิดช่องว่างระหว่างชั้น ไม่ควรนำสินค้าตัวอื่นมาวางแทน เพราะจะทำให้ลูกค้าลืมได้ ควรนำสินค้าตัวเดิมมาวางบนชั้นให้เร็วที่สุด ปรับปรุงจุดวางสินค้า ควรมีการปรับปรุงจุดวางสินค้าบนชั้นวางสินค้าใหม่ทุกๆ 3 เดือน เพื่อดูกำไรและยอดขายของต่อพื้นที่นั้นๆ ว่าเหมาะสมแล้วหรือไม่ การเติมสินค้าบนชั้นวาง หากจะเติมสินค้าใหม่ควรเติมจากด้านหลัง ให้สินค้าเก่าอยู่ด้านหน้า เพื่อป้องกันไม่ให้สินค้าเก่าอยู่บนชั้นวางสินค้านานเกินไป ฝุ่นอย่าให้จับ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นบนชั้นวางหรือฝุ่นบนตัวสินค้า ก็อย่าให้มีฝุ่นเด็ดขาด เพราะส่งผลต่อลูกค้า ลูกค้าอาจไม่กล้าจะซื้อสินค้าชิ้นนั้น เนื่องจากกลัวว่าจะเป็นสินค้าเก่าที่ใกล้หมดอายุก็ได้ บนชั้นวางสินค้า ต้องแต่มีสินค้าไม่ควรมีอย่างอื่นมาวาง ไม่ว่าจะเป็นไม้ขนไก่ ของใช้ส่วนตัวของพนักงาน หรือแม้แต่ของกินของพนักงาน เพราะทำให้ดูไม่เป็นระเบียบส่งผลถึงร้านในทางที่ไม่ดีได้ […]

Read More

ฟังคุณไวท์ (ชาคริต จันทร์รุ่งสกุล) เล่าเรื่อง Transform มาหลายครั้ง ก็ประทับใจทุกครั้ง จนคราวนี้ต้องเอามาเขียนเล่าต่อให้ทุกคนได้ทึ่งเหมือนกันบ้าง Transform ไปสู่โลกยุค Non Linear เมื่อก่อนคนบนโลกนี้อยู่กับแบบ Linear ก้าวเดินจาก 1 ไป 2 ไป 3 ตามๆกันไปเรื่อยๆ แต่ตอนนี้เรากำลังเข้าสู่ยุค Non Linear แล้ว (แต่หลายคนยังไม่ตระหนัก) ลองสังเกตุพฤติกรรมการดูโทรทัศน์ของคนสมัยนี้สิ “นึกอยากจะดูเรื่องอะไร ตอนไหน ก็ดูได้ทันที” เข้า YouTube ก็ดูได้เลย แต่สถานีโทรทัศน์ transform ตัวเองเข้าสู่ยุคนี้แล้วหรือยัง? Workpoint เป็นรายแรกที่ทำได้สำเร็จ ที่ให้น้ำหนักกับโลกออนไลน์ มากกว่าช่องทีวีจริงๆ และทำให้รายการ The Mask Singer เป็นที่นิยมในเวลาอันสั้น (วันที่หน้ากากทุเรียนถอดหน้ากาก หลายคนก็ไม่ได้ดูจากทีวี แต่ดูผ่านมือถือ ใช่ไหม?) Dark Factory ในจีนกำลังพุ่งทะยาน เมื่อไม่นานมานี้ รัฐบาลจีนตั้งงบกว่า 1 […]

Read More

ถ้าพูดถึงเรื่องนักท่องเที่ยวที่แห่กันมาเที่ยวในประเทศไทยแล้วล่ะก็ นักท่องเที่ยวชาวจีน ก็คงเป็นอันดับ1ที่เข้ามาเที่ยวในเมืองไทยมากที่สุด พ่อค้าแม่ค้าหลาย ๆ คนก็คงกำลังคิดว่าจะขายอะไรให้นักท่องเที่ยวชาวจีนดี วันนี้ผมรวบรวมข้อมูลมาให้ทุก ๆ ท่านได้ลองเอาไปขายกันครับ   นมเม็ดสวนจิตรลดา เป็นสินค้าที่ชาวจีนต้องการเป็นอันดับ 1 ตลอดกาล เพราะขนาดขึ้นราคาจาก 10 บาท มาเป็น 15 บาท ยอดขายก็ยังไม่ลดลงเลยจนผลิตไม่ทัน   ทุเรียนทอด ขนาดคนไทยเองเวลาที่ได้กินแล้วยังกินเพลินจนหมดถุง แล้วคนจีนจะไปเหลืออะไร เป็นผลไม้ที่คนจีนยอมข้ามน้ำข้ามทะเลมาซื้อเป็นอันดับ 1 เลยทีเดียว   มะม่วงอบแห้ง ผลไม้อันดับ 2 ที่ชาวจีนถูกอกถูกใจ ยอดขายตามมาทุเรียนทอดมาติด ๆ หากให้ชิมฟรีอีกรับรองว่ายอดขายกระฉูดแน่นอน   ผลไม้ตามฤดูกาล ลำไย มังคุด และอื่น ๆ อีกมากมาย เราสามารถเอามาขายให้นักท่องเที่ยวได้ทั้งปี ไม่เฉพาะแค่ชาวจีนเท่านั้น แต่ขายได้ทุกชนชาติเลยทีเดียว   มาม่า ขายได้ทั่วโลกเลยทีเดียวสำหรับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาม่า ถึงจะมีคู่แข่งมากขนาดไหน แต่ยอดขายก็ยังคงเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอยู่ดี   สาหร่ายเถ้าแก่น้อย ถึงแม้จะโดนแย่งรายได้จากคู่แข่งที่มีหลายเจ้าในไทย […]

Read More

เป็นอีกหนึ่งร้านค้าในสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ ไว้วางใจ เลือกใช้โปรแกรมจัดการร้านค้าปลีกแรงจี้ ไปบริหารจัดการร้านค้า เพื่อเพิ่มความถูกต้อง รวดเร็วในการขาย และตรวจนับสต๊อกได้อย่างถูกต้องแม่นยำ คำบอกเล่าของเจ้าของร้านหลังจากใช้งานจริงว่า “ใช้โปรแกรมแรงจี้แล้วทำให้ตรวจสอบสต๊อกได้จริงทำให้ที่ร้านทำงานง่ายขึ้น”   แรงจี้มีโปรโมชั่นทดลองใช้งานฟรีได้ 30 วัน สนใจลงทะเบียนทดลองใช้ได้ที่ลิงค์ http://rangypos.com/#contact โทรสอบถามเพิ่มเติมที่ ☎ 094-776-1455 ☎ 02-033-0709 http://rangypos.com/ #แรงจี้โปรแกรมจัดการร้นค้าปลีกยุคใหม่

Read More